fbpx

ĐANG CÓ BẦU

Đừng bỏ lỡ cơ hội đặt trước để có được các bé đáng yêu này ngay từ khi còn trong bụng mẹ!

Xem Thêm
true

ĐỘI NGŨ

Phương Thảo

Là người sáng lập và gây dựng nên Little Guinie, xuất phát từ niềm đam mê với chuột lang từ khi còn là sinh viên, Thảo bắt đầu tập nuôi dần các bé từ lang Việt đến American, Teddy… Hiện Thảo là đại diện của Little Guinie tại miền Bắc.

+84356250399

Người sáng lập

THỨC ĂN VÀ VẬT DỤNG

  • Viên nén IPA
    140,000 bao gồm thuế VAT | 2,000 Cashback
  • Sữa Master Premium
    85,000 bao gồm thuế VAT | 1,000 Cashback

NUÔI CHUỘT LANG LÀ MỘT ĐIỀU TUYỆT VỜI!

Chuột lang là một thú nuôi cực kỳ tuyệt vời và rất hiếm khi cắn lung tung. Bé có cách sống rất tình cảm, có thể sống từ 8 tới 10 năm, trong đó kỷ lục thế giới là hơn 17 năm. Bé không kén chọn chuồng như thế nào và diện tích ra sao, dễ chơi, dễ gần, ôm và bế hơn các thú cưng nhỏ nhắn khác và lại rất hiếm khi bị mắc bệnh, cũng như không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người. Chuột lang có rất nhìu kích cỡ, từ kích cỡ to bằng con chim sẻ nhỏ và cũng có thể to như một con chó con; trung bình cân nặng thông thường xấp xỉ 9 lạng (900g) đến 1 kg.

Xem Tiktok
Image

CÁC DÒNG CHUỘT LANG

Baldwin

Baldwin được sinh ra với một bộ lông đầy đủ, rụng dần theo tuổi cho đến khi chỉ còn lại một ít lông trên bàn chân, phát triển từ những cá thể đột biến tự nhiên được sinh ra từ cha mẹ của Crested.

Baldwin

Skinny

Skinny gần như không có lông, chỉ có một ít lông ngắn, thô ráp trên mặt và bàn chân, được phát triển từ một chủng không lông trong phòng thí nghiệm lai với Teddy hoặc các dòng chuột lang khác.

Skinny

Sheba

Sheba có bộ lông dài, có xoáy, gần như là sự kết hợp của Abyssinian và Peruvian. Dòng này không được ARBA công nhận.

Sheba

Abyssinian

Abyssinian (Aby) có nhiều xoáy trên cơ thể. Những bé gen trội có tiêu chuẩn trên 7 xoáy, màu sắc lông của đa dạng.

Aby

Lunkarya

Được công nhận bởi ARBA, Lunkarya là một nhóm giống mới, được phát triển đầu tiên ở Thụy Điển, có bộ lông dài, thô, xoăn. Lunkarya có ba biến thể: Lunkarya Peruvian, Lunkarya Silkie (Sheltie), Lunkarya Coronet.

Lunka

Merino

Nàng khá giống Texel nhưng có một khoáy trên đầu, được công nhận là giống chuẩn ở Châu Âu.

Mer

Texel

Texel có bộ lông dài và xoăn như mỳ tôm, đòi hỏi phải được chăm sóc khá cầu kỳ vì dễ dính bẩn.

Tex

Coronet

Cô nàng giống hệt Silkie tuy nhiên có khoáy trên đỉnh đầu.

Coro

Peruvian

Lãng tử Peruvian (Peru) có bộ lông dài nhất trong các họ. Bộ lông dài phủ quá mắt và được chia đôi ra hai bên. Chúng cũng có màu sắc đa dạng, tuy nhiên cần phải được chăm sóc bộ lông thường xuyên để không bị rối.

Peru

Silkie

Silkie (Sheltie) có bộ lông dài mượt mà chảy ngược trên cơ thể, không có bất kỳ khoáy sợi lông nào mọc theo hướng về phía khuôn mặt, nhìn giống sư tử. Silkie thường bị nhầm với Peruvian.

Sil

Crested

Crested hầu như giống American ngoại trừ có khoáy trên đầu. Lông của Crested cũng rất ngắn, đáng yêu và hiền lành.

Crested

Teddy

Teddy có mũi rộng hơn so với những con chuột lang khác, thường bị nhầm lẫn với American vì cả hai dòng đều có cấu trúc mũi giống nhau, nhưng Teddy có bộ lông ngắn và dày hơn như một con gấu bông.

Ted

American

American (English) là loài được biết tới nhiều nhất, lông ngắn bóng mượt và khỏe. Vì lông ngắn nên chúng không cần tốn thời gian chăm sóc nhìều về bộ lông.

Ame

TIN TỨC VÀ BLOG

Lịch sử của chuột lang

Chuột lang – Bọ ú – Cavia (Cavy) – Guinea pig là một thú nuôi cực kỳ tuyệt vời và rất hiếm khi cắn lung tung. Bé có cách sống rất tình cảm, có thể sống từ 8 tới 10 năm, trong đó kỷ lục thế giới là hơn 17...
Đọc tiếp

TIN TỨC VÀ BLOG

Welcome!

Mời các bạn chung tay xây dựng Hòn ngọc viễn Đông cho Bọ ú ạ ❤️ Please join to help us build the pearl island just for Guinea Pig 😘 โปรดเข้าร่วมเพื่อช่วยเราสร้างเกาะไข่มุกสำหรับกินีหมู🤤 [Website] https://littleguinie.com[Fanpage] https://www.facebook.com/littleguinie[Group] https://www.facebook.com/groups/daochuot[Shopee] https://shopee.vn/littleguinie[Tiktok] https://tiktok.com/@littleguinie[Instagram] https://instagram.com/littleguinie Little Guinie – The Eden of Guinea Pigs in Viet Nam #littleguinie...
Đọc tiếp